สถาบันโรคทรวงอก ร่วมกับ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยชินวัตร จัดการประชุมวิชาการ เรื่องแนวโน้มการพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจและทรวงอกในอนาคต (Future Trends in Cardiovascular Nursing) ณ ห้องประชุมเฉลิมฉัตรบารมี สถาบันโรคทรวงอก วันที่ 5-6 กันยายน 2567 โดยมี ผศ.ดร.เพ็ญจันทร์  แสนประสาน นายกสมาคมโรคหัวใจและทรวงอก(แห่งประเทศไทย) ผศ.อรุณ  นุรักษ์เข อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์  มหาวิทยาลัยชินวัตร ที่ปรึกษาสมาคม  พร้อมทีมงาน จากทั้งสองสถาบัน ร่วมจัดงานครั้งนี้  และได้รับเกียรติจาก นายแพทย์เอนก กนกศิลป์  ผู้อำนวยกากรสถาบันโรคทรวงอก เป็นประธานเปิดงาน